Làm đẹp

Cách dùng mật ong trị mụn hiểu quả

Mặt là nơi quan trọng, nếu bạn mới sử dụng mật ong lần đầu, thì bạn nên kiểm tra xem thử có bị kích ứng hay dị ứng da gì không bằng cách thoa một chút lên mu bàn tay. Khoảng một thời gian 15 phút nếu không có dấu hiệu bất thường nào, thì bạn an tâm dùng mật ong thoa lên mặt.

Hầu hết mọi người thường rửa mặt nạ mật ong trị mụn đi sau khoảng 30 phút. Thực ra thì bạn có thể nó cả giờ đồng hồ hay thậm chí là để qua đêm. Nếu da bạn có sức chịu đựng tốt đối với mật ong thì bạn có thể sử dụng bao lâu tùy thích. Trong mật ong có nhiều dưỡng chất rất tốt, chỉ cần dùng mặt nạ mật ong một tháng vài lần là bạn đã giúp da mình khỏe mạnh hơn rất nhiều.
 
Mặc dầu vậy, dùng mặt nạ mật ong trị mụn muốn đạt hiệu quả cao thì đòi hỏi phải có một chút kĩ xảo bởi vì nó không giống với các loại mặt nạ khác, nó không tự khô được. Cho nên bạn không nên thoa quá nhiều. Mặt khác, nhiệt độ cơ thể sẽ làm cho nó hóa lỏng và dễ dàng bị chảy giọt.

 

mật ong trị mụn hiểu quả


Khi sử dụng mật ong làm mặt nạ trị mụn, bạn sẽ thấy rằng, chỉ cần thoa một chút mật ong tươi lên nơi mụn, thì sáng hôm sau mụn đáng ghét đó chỉ còn là một chấm nhỏ. Vì mật ong có tác dụng chữa thương rất tốt, không chỉ mụn mà còn vết bỏng, trầy xước...
Khi nào có cảm giác mụn sắp xuất hiện thì bạn hãy dùng mật ong chặm nhẹ lên vùng da đó, mật ong sẽ khiến nó teo lại trước khi phát triển thành một cục mụn to tướng.
 
Có một điều cần lưu ý là bạn nên sử dụng mật ong tươi, nó sẽ đem lại hiệu quả tốt hơn mật ong thông thường. Trường hợp để mặt nạ qua đêm thì phải cẩn thận nên lót một tấm khăn. Hoặc là chỉ sử dụng một lượng nhỏ mặt nạ mật ong trị mụn cho những vùng da cần thiết thôi.

mật ong nguyên chất tự nhiên trị mụn hiểu quả

 

Chúc các bạn thành công!

Bài Viết Khác